NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM 2020

Với chủ đề “An toàn, an ninh mạng Make in Vietnam – yếu tố then chốt trong chuyển đổi số quốc gia”, Hội thảo – Triển lãm Quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 được tổ chức ngày 02/12/2020 tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp.

 

 

Hội thảo đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dự và có ý kiến chỉ đạo. Khách mời tham dự gồm lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng, với gần 1000 khách tham dự tại các phiên ở Hội trường, 850 khách tham dự trực tuyến tại gần 100 điểm cầu ở các Bộ, Ngành, địa phương và 03 quốc gia là Lào, Campuchia, Myanma.

Chương trình Hội thảo gồm phiên Toàn thể vào buổi sáng (với 06 nội dung) và 02 phiên Chuyên đề cùng Tọa đàm vào buổi chiều, với gần 30 diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng; các nhà quản lý, chuyên gia cao cấp về ATTT của các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là 30 gian hàng triển lãm, giới thiệu các giải pháp công nghệ an toàn thông tin tiên tiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của Phiên toàn thể buổi sáng là Lễ Công bố các nền tảng điện toán đám mây do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử và Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội sinh viên đạt giải cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020.

Phiên hội thảo buổi chiều với 02 chuyên đề diễn ra song song. Chuyên đề 1: “An toàn, an ninh mạng cho chuyển đổi số các lĩnh vực trọng yếu” với đồng chủ trì là lãnh đạo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và Trung tâm CNTT & Giám sát ANM (Ban Cơ yếu Chính phủ). Chuyên đề 2 “Bảo mật dữ liệu số và chia sẻ dữ liệu an toàn”, với đồng chủ trì là Lãnh đạo Cục ANM &PCTPCNC (Bộ Công An) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng). Kết thúc phiên buổi chiều là Tọa đàm “Chuyển đổi số trong một số lĩnh kinh tế - xã hội và vấn đề an toàn, an ninh mạng”, với sự tham gia của chuyên gia một số cơ quan nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên lần thứ 13, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xem báo cáo hội thảo TẠI ĐÂY

Xem nội dung trình bày tại hội thảo TẠI ĐÂY