TỔNG QUAN SỰ KIỆN

 

Trong kỷ nguyên 4.0, chuyển đối số là điều tất yếu mà mọi quốc gia trên thế giới đều đang hướng tới. Tại Việt Nam, năm 2022 được coi là năm Chuyển đổi số quốc gia với việc triển khai mạnh mẽ các công nghệ như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật…. Trong quá trình phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số… của đất nước, việc thiết lập ra môi trường mạng an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng có vai trò hết sức quan trọng. Đây là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số Quốc gia.

Với bối cảnh đó, Hội thảo - Triển lãm quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022 với chủ đề: Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn”, tổ chức vào thứ Năm, ngày 24/11/2022, sẽ là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, là sự kiện hàng đầu, nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2022 tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm đối với cộng đồng an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế.

Chương trình Hội thảo bao gồm 01 Phiên toàn thể buổi sáng, 02 phiên chuyên đề buổi chiều và một hội thảo chuyên đề bảo vệ trẻ em online. Bên cạnh đó là khu vực triển lãm với hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin mạng của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt với tầm quan trọng của Hội thảo năm nay, sự kiện sẽ vinh dự được đón Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Khách mời tham dự gồm lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương; đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các bộ, ngành, Sở TT&TT các địa phương; Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng Hội thảo sẽ được tổ chức theo mô hình tập trung, kết hợp trực tuyến. Dự kiến có 1000 khách mời tham dự trực tiếp tại khách sạn Melia Hà Nội và 1500 khách mời sẽ theo dõi nội dung Hội thảo trên nền tảng Hội nghị trực tuyến.

Ban tổ chức sẽ truyền hình trực tiếp toàn bộ nội dung chương trình Hội thảo đến các điểm cầu chính là Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành trong cả nước và đơn vị CNTT của các Bộ, Ngành.

Đồng thời, nội dung Hội thảo sẽ được phát trực tiếp trên website, fanpage, kênh youtube và một số ứng dụng CNTT khác của sự kiện (kênh Tiếng Anh và kênh Tiếng Việt).

Hội thảo – Triển lãm quốc tế được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức. Đây cũng là năm thứ 15, Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam được tổ chức thường niên tại Việt Nam.